Những câu hỏi liên quan
Trần Nguyễn Vy Vy
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Lộc
29 tháng 3 2020 lúc 12:21

Bài 3 :

1. Thay x = -5 vào f(x) ta được :

\(\left(-5\right)^2-4\left(-5\right)+5=50\)

Vậy x = -5 không là nghiệm của đa thức trên .

Bài 2 :

1. Ta có : \(f_{\left(x\right)}=x\left(1-x\right)+\left(2x^2-x+4\right)\)

=> \(f_{\left(x\right)}=x-x^2+2x^2-x+4\)

=> \(f_{\left(x\right)}=x^2+4\)

=> \(x^2+4=0\)

Vậy đa thức trên vô nghiệm .

2. Ta có \(g_{\left(x\right)}=x\left(x-5\right)-x\left(x+2\right)+7x\)

=> \(g_{\left(x\right)}=x^2-5x-x^2-2x+7x\)

=> \(g_{\left(x\right)}=0\)

Vậy đa thức trên vô số nghiệm .

3. Ta có : \(h_{\left(x\right)}=x\left(x-1\right)+1\)

=> \(h_{\left(x\right)}=x^2-x+1\)

=> \(h_{\left(x\right)}=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\)

=> \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=-\frac{3}{4}\)

Vậy đa thức vô nghiệm .

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Vũ Minh Tuấn
29 tháng 3 2020 lúc 11:59

Bài 3:

\(f\left(x\right)=x^2+4x-5.\)

+ Thay \(x=-5\) vào đa thức \(f\left(x\right)\) ta được:

\(f\left(x\right)=\left(-5\right)^2+4.\left(-5\right)-5\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)=25+\left(-20\right)-5\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)=25-20-5\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)=5-5\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)=0.\)

Vậy \(x=-5\) là nghiệm của đa thức \(f\left(x\right).\)

Chúc bạn học tốt!

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Thái Viết Nam
Xem chi tiết
Hung Hung
9 tháng 11 2016 lúc 21:19

a, \(x-2x^2+2x^2-x+4=4\)

b,\(x^2-5x-x^2-2x+7x=0\)

c,\(x^2-x+1\)

\(\Leftrightarrow x^2-2.\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\)

Bình luận (0)
Văn
19 tháng 4 2018 lúc 22:08

a) b)c)PT vô nghiệm

Bình luận (0)
Cỏ dại
Xem chi tiết
Nguyễn Dương Thùy Linh
Xem chi tiết
Hà Phương Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú ( ✎﹏IDΣΛ...
15 tháng 7 2021 lúc 21:03

a, \(f\left(x\right)=2x^2\left(x-1\right)-5\left(x+2\right)-2x\left(x-2\right)\)

\(=2x^3-2x^2-5x-10-2x^2+4x=2x^3-4x^2-x-10\)

b, \(g\left(x\right)=x^2\left(2x-3\right)-x\left(x+1\right)-\left(3x-2\right)\)

\(=2x^3-3x^2-x^2-x-3x+2=2x^3+2-4x^2-4x\)

b, Ta có : \(H\left(x\right)=F\left(x\right)-G\left(x\right)=2x^3-4x^2-x-10-2x^3+4x^2+4x-2\)

\(\Leftrightarrow3x-12=0\Leftrightarrow x=4\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Kaylee Trương
Xem chi tiết
Minh Triều
18 tháng 7 2015 lúc 15:56

cái này đúng

a) f(x)=x.(1-2x)+(2x2-x+4)

         =x-2x2+2x2-x+4

         =-2x2+2x2+x-x+4

         =40

=> đa thức f(x) vô nghiệm

b) g(x)=x.(x-5)-x(x+2)+7x

=x2-5x-x2-2x+7x

=x2-x2-5x-2x+7x

=0

=> đa thức g(x) có vô số nghiệm

c) h(x)=x(x-1)+1

         =x2-x+1

         =x2-1/2x-1/2x+1/4+3/4

         =x.(x-1/2)-1/2.(x-1/2)+3/4

          =(x-1/2)(x-1/2)+3/4

          =(x-1/2)2+3/4

Vì (x-1/2)20 nên (x-1/2)2+3/4>0 

hay h(x) >0 

Vậy h(x) vô nghiệm

Bình luận (0)
Trần Đức Thắng
18 tháng 7 2015 lúc 15:47

a; 

F(x) = 0  =>  x ( 1-2x) + (2x^2 - x + 4) = 0 

=> x - 2x^2 + 2x^2 -x + 4 = 0 

=> 0x + 4 = 0  (loại)

=> F(x)  vô nghiệm

Bình luận (0)
Mạc Quỳnh Mai
31 tháng 7 2020 lúc 16:29

g(x)=x(1-2x)+(2x^2-x+4)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
ngô việt anh
Xem chi tiết
Aug.21
7 tháng 4 2019 lúc 15:52

\(f_{\left(x\right)}-g_{\left(x\right)}=2x^5+x^4+1x^2+x+1-\left(2x^5+x^4-x^2+1\right)\)

                     \(=2x^5+x^4+1x^2+x+1-2x^5-x^4+x^2-1\)

                       \(=\left(2x^5-2x^5\right)+\left(x^4-x^4\right)+\left(1x^2+x^2\right)+x+\left(1-1\right)\)

                       \(=2x^2+x\)

+, Đặt \(2x^2+x=0\)

     \(\Leftrightarrow x.2x=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x=0\end{cases}}\Leftrightarrow x=0\)

                        

Bình luận (0)
Aug.21
7 tháng 4 2019 lúc 15:53

ak bạn thêm kết kuận nha!

Bình luận (0)
Nguyễn Việt Hoàng
7 tháng 4 2019 lúc 16:07

\(h\left(x\right)=f\left(x\right)-g\left(x\right)\)

\(h\left(x\right)=\left(2x^5+x^4+1x^2+x+1\right)-\left(2x^5+x^4-x^2+1\right)\)

\(h\left(x\right)=2x^5+x^4+x^2+x+1-2x^5-x^4+x^2-1\)

\(h\left(x\right)=\left(2x^5-2x^5\right)+\left(x^4-x^4\right)+\left(x^2+x^2\right)+\left(1-1\right)+x\)

\(h\left(x\right)=0+0+2x^2+0+x\)

\(h\left(x\right)=2x^2+x\)

Bình luận (0)
Chuột yêu Gạo
Xem chi tiết
ngonhuminh
14 tháng 4 2018 lúc 13:31

a) \(f\left(x\right)=2x^6+3x^2+5x^3-2x^2+4x^4-x^3+1-4x^3-x^4\)

\(f\left(x\right)=2x^6+\left(4-1\right)x^4+\left(5-1-4\right)x^3+\left(3-2\right)x^2+1\)

\(f\left(x\right)=2x^6+3x^4+x^2+1\)

b) \(2.1+3.1+1+1=7\)

c) \(\left\{{}\begin{matrix}x^6\ge0\\x^4\ge0\\x^2\ge0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow2x^6+3x^4+x^2\ge0\Rightarrow2x^6+3x^4+x^2+1\ge1\)

=> f(x) >=1 => dpcm

Bình luận (0)
hải anh
Xem chi tiết
đỗ thị lan anh
12 tháng 8 2016 lúc 22:00

bài 1

a) \(-\frac{1}{3}xy\).(3\(x^2yz^2\))

=\(\left(-\frac{1}{3}.3\right)\).\(\left(x.x^2\right)\).(y.y).\(z^2\)

=\(-x^3\).\(y^2z^2\)

b)-54\(y^2\).b.x

=(-54.b).\(y^2x\)

=-54b\(y^2x\)

c) -2.\(x^2y.\left(\frac{1}{2}\right)^2.x.\left(y^2.x\right)^3\)

=\(-2x^2y.\frac{1}{4}.x.y^6.x^3\)

=\(\left(-2.\frac{1}{4}\right).\left(x^2.x.x^3\right).\left(y.y^2\right)\)

=\(\frac{-1}{2}x^6y^3\)

 

 

Bình luận (1)
Hải Ninh
12 tháng 8 2016 lúc 22:56

Bài 3:

a) \(f\left(x\right)=-15x^2+5x^4-4x^2+8x^2-9x^3-x^4+15-7x^3\)

\(f\left(x\right)=\left(5x^4-x^4\right)-\left(9x^3+7x^3\right)-\left(15x^2+4x^2-8x^2\right)+15\)

\(f\left(x\right)=4x^4-16x^3-11x^2+15\)

b) 

\(f\left(x\right)=4x^4-16x^3-11x^2+15\)

\(f\left(1\right)=4\cdot1^4-16\cdot1^3-11\cdot1^2+15\)

\(f\left(1\right)=4\cdot1^4-16\cdot1^3-11\cdot1^2+15\)

\(f\left(1\right)=-8\)

 

\(f\left(x\right)=4x^4-16x^3-11x^2+15\)

\(f\left(-1\right)=4\cdot\left(-1\right)^4-16\cdot\left(-1\right)^3-11\cdot\left(-1\right)^2+15\)

\(f\left(-1\right)=24\)

Bình luận (0)
Hải Ninh
12 tháng 8 2016 lúc 22:41

Bài 1:

a) \(-\frac{1}{3}xy\cdot\left(3x^2yz^2\right)\)

\(=\left(-\frac{1}{3}\cdot3\right)\left(xx^2\right)\left(yy\right)z\)

\(=-x^3y^2z\)

b) \(-54y^2\cdot bx\)

\(=\left(-54b\right)xy^2\)

c) \(-2x^2y\cdot\left(\frac{1}{2}\right)^2\cdot x\cdot\left(y^2x\right)^3\)

\(=-2x^2y\cdot\frac{1}{4}\cdot x\cdot y^5x^3\)

\(=\left(-2\cdot\frac{1}{4}\right)\left(x^2xx^3\right)\left(yy^5\right)\)

\(=-\frac{1}{2}x^6y^6\)

 

 

Bình luận (0)